PHP lấy thông tin số comment, like, share với facebook API

PHP lấy thông tin số comment, like, share với facebook API

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy các thông tin như số lượng comment, like, share của một địa chỉ URL truyền vào được sử dụng thông qua mạng xã hội lớn nhất hiện tại hiện nay là Facebook.

php-lay-thong-tin-comment-like-share-voi-facebook-api

PHP lấy thông tin số comment, like, share với facebook API

Như các bạn cũng đã biết Facebook hỗ trợ một cách tối ưu giúp chúng ta chèn các box comment, likebox chạy trên nền tảng Facebook mà khỏi phải mất công lập trình tạo một tính năng tương tự như vậy. Và tất nhiên số liệu lượt like, comment đều được facebook thống kê lại một cách đầy đủ ở mỗi bài viết chúng ta tích hợp vào. Nhưng phát sinh từ nhu cầu lấy những số liệu đó lưu về database của mình để có thể thực hiện các bài toán như xếp hạng, …. thì quả là phải có một cách nào đó để update về đúng không nào?

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm được điều này một cách dễ dàng thông qua một class được mình viết sẵn sau đây:

 Trước tiên bạn copy đoạn code trên và tạo thành 1 file php để triệu gọi!

Sau đó chúng ta khởi tạo đối tượng và tiến hành gọi phương thức getStat với tham số là một đường link tích hợp.  Là có thể lấy ra một mảng dữ liệu bao gồm các thông tin mà chúng ta mong muốn!

Hi vọng với hướng dẫn này có thể giúp các bạn lấy được các thông tin số liệu của bài viết một cách thành công!