Những Plugin nên cài đặt cho website WordPress

Những Plugin nên cài đặt cho website WordPress

Ở bài viết trước hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress chắc bạn đã biết cách cài đặt rồi phải không? Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn những Plugin cần thiết, nên cài đặt cho website của mình, giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Những Plugin nên cài đặt cho website WordPress

Những Plugin nên cài đặt cho website WordPress

Như các bạn cũng đã biết, WordPress có hẳn một thư viện Plugin phong phú với rất nhiều công dụng khác nhau để các bạn tìm kiếm và cài đặt sử dụng cho website của mình. Hầu hết, các plugin đều tập trung giải quyết các vấn đề chính như: Thêm tiện ích cho trang, Tối ưu hóa tốc độ tải trang, Tối ưu hóa SEO, …. giúp website của bạn hoàn hảo hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm và người dùng. WordPress phát triển rất nhanh, vì vậy mỗi người trong chúng ta phải liên tục trau dồi để kiến thức web của mình tốt hơn nữa nhé! Sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn những Plugin nên cài đặt cho website của mình.

1. WordPress SEO by Yoast

Đây là một Plugin hỗ trợ SEO miễn phí khá tốt. Khi cài đặt vào website bạn có thể giải quyết được các vấn đề liên quan tới SEO như sau:

  • Tùy biến mạnh mẽ các thẻ: Tiêu đề, Mô tả, Từ khóa theo chuyên mục, bài viết, ….
  • Liên kết nhanh với Webmaster tool của những công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như: Google, Bing, Yahoo, …
  • Tạo sitemap tự động chuyên nghiệp, giúp điều hướng bọ tìm kiếm dễ dàng hơn.
  • Liên kết nhanh với các mạng xã hội

2. Google XML Sitemaps

Ngoài tính năng tạo sitemap tự động của WordPress, đây cũng là một tiện ích khá tốt để tạo sitemap tự động dành riêng cho Google khá tốt.

3. TinyMCE Advanced

Là một Plugin miễn phí giúp cải thiện trình soạn thảo mặc định của WordPress rất tốt. Nhờ tiện ích này trình soạn thảo bài viết của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều đó nhé.

4. WP-PageNavi

Mặc định của WordPress chỉ có 2 nút điều hướng phân trang là “Cũ hơn” và “Mới hơn” điều này gây khó khăn cho trải nghiệm của người dùng. Với Plugin này, các bài viết của bạn sẽ được phân trang, đánh số trang giúp máy tìm kiếm dễ lập chỉ mục cũng như người dùng dễ đi tới trang mà họ muốn đến một cách nhanh nhất.

5. WP No Category Base

Plugin này sẽ thay đổi cấu trúc URL của chuyên mục bài viết. Mặc định của WordPress cấu trúc liên kết của chuyên mục sẽ có dạng: kienthucweb.net/category/xxx. Thì Plugin này sẽ xóa bỏ cụm từ “category” ở trong liên kết. Điều này sẽ giúp thân thiện hơn cho Google, Bing, Yahoo đấy nhé.

6. Breadcrumb NavXT

Đây cũng là một Plugin hỗ trợ cho seo rất hiệu quả. Tác dụng của nó là tạo ra một thanh điều hướng trên website của bạn. Điều này thứ nhất là tăng trải nghiệm của người dùng, sau đó là tối ưu cho các công cụ tìm kiếm để giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn.

Lời kết

Trên đây là những Plugin theo cá nhân mình là các bạn nên cài đặt cho website WordPress của mình. Hiện nay kienthucweb cũng đang sử dụng những Plugin này cho website của mình, nên các bạn có thể yên tâm về những giá trị lợi ích mà nó đem lại. Chúc các bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích sau khi xem bài viết này nhé!.