Netbeans IDE công cụ hỗ trợ lập trình miễn phí tốt nhất

Netbeans IDE công cụ hỗ trợ lập trình miễn phí tốt nhất

NetBeans IDE là một công cụ hỗ trợ lập trình viết mã code miễn phí được cho là tốt nhất hiện nay, được sử dụng chủ yếu cho các lập trình viên phát triển Java tuy nhiên phần mềm có dung lượng khá là nặng dành cho các máy cấu hình có RAM, CPU tương đối cao để vận hành.

Netbean được viết bằng ngôn ngữ Java và có thể chạy trên được hầu hết các hệ điều hành phổ biến như: Windows, Linux, OS X và Solaris và các nền tảng khác nhau chỉ cần một JVM (Java Virtual Machine) tương thích.

Netbeans IDE công cụ hỗ trợ lập trình miễn phí tốt nhất

Netbeans IDE công cụ hỗ trợ lập trình miễn phí tốt nhất

NetBeans IDE được phát triển dựa trên một nền tảng có tên NetBeans Platform cho phép các ứng dụng được phát triển bởi một tập hợp các thành phần bên trong nó gọi là Mô đun ngoài ra còn hỗ trợ các ứng dụng do bên thứ 3 phát triển. Mỗi lần ra mắt phiên bản mới nhà phát triển sản phẩm này đều ra mắt thử nghiệm và nhận đánh giá từ người dùng trước khi phát hành phiên bản chính thức.

Netbeans IDE có nhiều gói (Bundles) tùy chỉnh cho phép lập trình viên download về để tiết kiệm dung lượng, tốc độ vận hành ngoài một gói cài đặt đầy đủ hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ lập trình còn lại. Các bạn có thể tải công cụ tại đây

Các gói hỗ trợ của Netbeans IDE

Các gói hỗ trợ của Netbeans IDE

Như các bạn có thể thấy, giả sử công việc của bạn chỉ là lập trình PHP thì hãy tải gói HTML 5 & PHP về hoặc lập trình cả PHP, Java, C thì tải gói All về có dung lượng hơn 200MB để sử dụng.

Cá nhân mình chỉ lập trình PHP, HTML, CSS nên chỉ cần tải gói HTML 5 & PHP có dung lượng 63 MB chạy nhẹ vẫn vi vu với con RAM 2 GB cùi bắp 😀

Kết luận

Nếu bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp thì nên sử dụng IDE này hỗ trợ cho quá trình lập trình của mình. Netbeans hỗ trợ gợi ý cú pháp rất tốt, ngoài ra còn có các tính năng mạnh mẽ như (Format code) tự động căn chỉnh mã nguồn, Remote FTP, SVN …. và rất nhiều tĩnh năng hữu ích khác. Chắc chắn đây sẽ là một IDE bạn không thể bỏ qua phải không nào?