Hướng dẫn sử dụng Uploadify làm công cụ tải tập tin hoàn hảo

Hướng dẫn sử dụng Uploadify làm công cụ tải tập tin hoàn hảo

Uploadify là một trình cắm mở rộng của Jquery cho phép bạn có thể đơn giản hơn trong việc làm tính năng tải dữ liệu cho website của mình. Nó hỗ trợ cho phép tải nhiều tập tin lên cùng một lúc, hỗ trợ 2 phiên bản HTML5 và Flash giúp bạn dễ dàng kế thừa và tùy biến các phương thức trong việc áp dụng nó vào dự án của mình. Đây là một plugin khá hữu dụng cho những website có tính năng phục vụ cho người dùng có thể tải tập tin lên một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhà cung cấp sản phẩm này hiện nay đang miễn phí cho phiên bản Flash và 5$/bản quyền trên phiên bản HTML 5. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn áp dụng phiên bản miễn phí Flash cho dự án của mình, cũng như đề cập tới các tùy chỉnh của nó.

Hướng dẫn sử dụng Uploadify

Hướng dẫn sử dụng Uploadify

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số điểm của Uploadify

  • Hỗ trợ chọn nhiều tập tin cùng một lúc, giúp tiết kiệm thao tác chọn tập tin so với cách truyền thống.
  • Đối với phiên bản HTML5 hỗ trợ kéo và thả giúp bạn kéo trực tiếp tập tin ở máy tính vào trình Uploader.
  • Tiến trình upload thời gian thực, giúp bạn biết được % thành công trong quá trình tải. Loại bỏ cảm giác không biết việc Upload đến bao giờ mới hoàn thành.
  • Tùy biến tối ưu: Bạn có thể đặt dung lượng giới hạn của 1 tập tin, số tập tin tối đa được tải lên trong một phiên, xử lý tranh chấp trong quá trình tải nhờ hàng đợi, ….

Như các bạn có thể thấy đó Uploadify vô cùng tùy biến và hữu ích phải không nào?

Hướng dẫn sử dụng Uploadify

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tải mã nguồn Uploadify tại đây. Sau khi tải tập tin mã nguồn về hoàn thành, bạn tiến hành bung nén tập tin ra như bình thường.

Bước 2: Sau khi tải tập tin mã nguồn gốc như ở bước 1, bạn sẽ có các tập tin liên quan và tập tin demo cần thiết để có thể chạy được ứng dụng upload này hoạt động được. 

Bước 3: Như đã nói ở đầu bài viết, đây là một tiện ích hỗ trợ tải tập tin có tính tùy biến cao nên các bạn có thể truy cập tại đây để có thể xem thêm về các tham số cấu hình của tiện ích này.

Kết luận

Uploadify là một mã nguồn hỗ trợ tích hợp Upload cho các ứng dụng website hoàn hảo. Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng đang sử dụng và tích hợp công cụ này vào ứng dụng web của mình bởi tính tùy biến cao của nó. Với bài viết giới thiệu này của mình chắc chắn các bạn sẽ không cần phải tìm một tiện ích hỗ trợ khác nữa.