Hướng dẫn đăng nhập và quản lý bài viết trên WordPress

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhậpquản lý nội dung bài viết trên những website chạy mã nguồn WordPress. Một mã nguồn phổ biến với thương hiệu chuẩn seo được cộng đồng đặt cho. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hệ thống quản trị nội dung trên nền ngôn ngữ Tiếng Việt.

Hướng dẫn đăng nhập và quản lý bài viết trên WordPress

1. Đăng nhập

Để đăng nhập vào các hệ thống quản trị nội dung của các website sử dụng mã nguồn wordpress các bạn chỉ việc thêm /wp-admin vào đằng sau tên miền của mình là sẽ truy cập vào được. Ví dụ như hình sau:

dang-nhap-trang-quan-tri

Sau khi truy cập vào địa chỉ trang quản trị, việc còn lại của bạn chỉ là nhập tài khoảnmật khẩu sau đó bấm nút “Đăng nhập” lập tức hệ thống sẽ chuyển cho bạn về trang quản trị của mình.

2. Giao diện trang quản trị nội dung trực tuyến

giao-dien-trang-quan-tri

WordPress có giao diện trang quản trị khá là trực quan và dễ sử dụng, được đội ngũ chuyên gia wordpress trên thế giới cùng nhau bắt tay xây dựng thành một mã nguồn mở phổ biến như hiện tại.

a. Quản lý danh sách bài viết

Để quản lý danh sách bài viết wordpress sau khi đăng nhập vào hệ thống quản trị, từ menu điều hướng phía bên trái bạn chọn “Bài viết” lập tức danh sách các bài viết sẽ hiện ra như hình phía trên.

b. Viết bài mới

Để viết bài mới trên wordpress cho website, sau khi truy cập tất cả các bài viết như phần a. Các bạn chọn liên kết “Viết bài mới” ở phía bên tay trái màn hình một trang soạn thảo bài viết sẽ hiện ra như hình sau:

viet-bai-moi-tren-wordpress

Sau đó các bạn nhập “tiêu đề”, “nội dung” của bài viết và chọn “chuyên mục” chứa bài viết sau đó bấm nút “Đăng bài viết” phía bên tay phải màn hình là thành công việc viết một bài mới.

c. Sửa bài viết

Sau khi truy cập danh sách bài viết, bạn có thể bấm vào các liên kết “tiêu đề bài viết” để chỉnh sửa được nội dung và tiêu đề bài viết một cách dễ dàng.

d. Quản lý chuyên mục bài viết

WordPress cho phép bạn tổ chức các chuyên mục để chứa các bài viết trong đó.  Các chuyên mục này có thể được tổ chức theo mô hình cha, con hay một cấp độ tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Để quản lý được các chuyên mục này các bạn truy cập: Bài viết > Chuyên mục sẽ hiện ra như hình sau:

quan-ly-chuyen-muc-wordpress

Tại đây các bạn có thể thêm/sửa/xóa chuyên mục một cách tùy thích theo ý của mình một cách không thể nào dễ dàng hơn được :).

Và cuối cùng là lời kết

WordPress là một mã nguồn tạo website chuyên nghiệp, chuẩn seo và trang quản trị của nó cũng được thiết kế để làm sao một người có trình độ tin học ở mức thấp cũng có thể quản lý được nội dung website của mình. Ở bài viết này mình hướng dẫn các bạn cơ bản để tiếp cận nhanh hơn với hệ thống quản trị nội dung của website sử dụng mã nguồn mở wordpress. Nếu có sai sót gì hi vọng các bạn đóng góp cho mình nhé! Cảm ơn các bạn nhiều 😀