Hướng dẫn cài đặt Zend Guard để mã hóa Code PHP

Ở bài viết trước mình có giới thiệu về Zend Guard Loader thì như các bạn cũng đã biết thì bài viết kia mình chỉ hướng dẫn các bạn cài bản Loader (bản giải mã) để khi upload bản code đã mã hóa lên thì nó chạy được. Chứ chưa hướng dẫn các bạn cài phần mềm tạo được thành bản code mã hóa để upload lên. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài phần mềm để mã hóa code upload lên server.

Với hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài bản Zend Guard 5.5.0 các bạn lưu ý code được mã hóa từ phần mềm bản 5.5.0 này chỉ có thể chạy trên các server có phiên bản PHP 5.3 thôi nhé, lớn hơn là không chạy được đâu. Các bạn cũng có thể sử dụng các phiên bản mới hơn tuy nhiên đây là một phần mềm bản quyền nên nếu dùng Zend Guard bản chạy thử là Code bạn sẽ chỉ chạy được trong vòng 15 ngày là không chạy tiếp được nữa đâu nhé.!.

Đầu tiên các bạn tải bản cài đặt phần mềm tại đây. Bản này full nhé! ^_^

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Sau khi down về các bạn chạy file “ZendGuard-5_5_0.exe” cài đặt phần mềm lên như các phần mềm thông thường khác.

Bước 2: Chuyển đổi năm máy tính về năm 2009

Bước 3: Sau đó vào phần Help > Register > Tích chọn phần “Search for a license file on my disk” chọn browser rồi tìm đến file “zend_guard.zl” như hình dưới đây.

zend-guard-5.5.0

Kết luận

Zend Guard là một công cụ hữu hiệu giúp bạn bảo mật mã nguồn của mình được an toàn trên server. Cho dù hacker có tải được về nhưng cũng không thể đọc được nội dung code là gì. Điều này cũng giúp thông số cấu hình MySQL của bạn an toàn không bị xâm hại.

Ngoài ra code được mã hóa bởi Zend Guard được dịch sang mã Bytecode giúp tăng hiệu suất hoạt động mã PHP của bạn tăng đáng kể đồng nghĩa website của bạn sẽ được chạy nhanh hơn trước nhiều đó.