Hướng dẫn cài đặt giao diện cho WordPress

Hướng dẫn cài đặt giao diện đẹp cho website sử dụng mã nguồn mở WordPress

Như các bạn đã biết, mã nguồn WordPress sở hữu một kho giao diện phong phúchuẩn seo được cộng đồng lập trình viên phát hành một cách miễn phí hoặc bán lấy tiền khi họ làm được một giao diện đẹp theo yêu cầu. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều giao diện miễn phí đẹp, tối ưu cho seo được các lập trình viên tốt bụng chia sẻ cho cộng đồng. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về sử dụng cho website sử dụng WordPress của mình. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt một giao diện cho WordPress.

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Hướng dẫn cài đặt giao diện WordPress

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt mã nguồn WordPress

1. Cài đặt giao diện WordPress thông qua kho giao diện trong trang quản trị.

Trong trang quản trị WordPress của bạn có sẵn một kho giao diện hoàn toàn miễn phí, để bạn có thể tìm kiếm và cài đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Để có thể sử dụng tính năng này các bạn truy cập như sau: Tại thanh điều hướng bên trái trang quản trị các bạn chọn Appearance > Themes sẽ hiển thị ra trang web như hình sau:

Truy cập kho giao diện của WordPress

Truy cập kho giao diện của WordPress

Tại trang này, tất cả các giao diện mà website của bạn đang sử dụng sẽ được hiển thị ra. Trong trường hợp này, Kiến thức web chỉ để lại một giao diện nên sẽ có hình như trên. Để thêm một giao diện mới từ kho giao diện phong phú của WordPress, bạn chỉ cần bấm “Add New” thì sẽ tiếp tục hiển thị ra giao diện như sau:

Cửa sổ cài đặt từ kho giao diện của WordPress

Cửa sổ cài đặt từ kho giao diện của WordPress

Kho giao diện của WordPress sẽ hiện ra trước mắt bạn. Nhà phát triển mã nguồn đã tổ chức một cách khoa học theo các tab như: Featured, Popular, Lastest để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm cho mình một giao diện ưng ý. Khi ưng ý một giao diện, bạn chỉ việc đưa con chuột vào giao diện và bấm nút “Install” sau khi cài đặt thành công giao diện mà bạn đã ưng ý, chỉ cần quay ra trang “Các giao diện mà bạn đã cài đặt” và “Active” giao diện là có thể bắt đầu sử dụng giao diện mới được rồi.

2. Cài đặt giao diện WordPress thông qua nguồn chia sẻ bên ngoài

Ngoài cách cài đặt từ kho giao diện có sẵn của WordPress, bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua các diễn đàn tin học, Google, các trang chuyên chia sẻ giao diện wordpress miễn phí hay chính trong chuyên mục Theme WordPress của Kiến thức web để tìm một giao diện ưng ý hơn. Đa số các giao diện này đều là những giao diện đẹp được mình tìm kiếm và chọn lọc có chất lượng tốt và tối ưu hóa tốt cho SEO.

Để cài đặt được những giao diện ở nguồn chia sẻ bên ngoài, các bạn cần tải bản nén zip của giao diện về, sau đó bung nén ra và sử dụng FTP tải lên host vào thư mục: wp-content/themes có cấu trúc ví dụ như hình ảnh sau:

Cấu trúc cài đặt giao diện WordPress

Cấu trúc cài đặt giao diện WordPress

Như các bạn có thể thấy, mỗi giao diện nằm trong wp-content/themes là một thư mục riêng, trong mỗi thư mục này lại có các tập tin để cấu thành nên một giao diện wordpress.

Sau khi tải lên xong bằng FTP bạn truy cập vào Appearance > Themes và Active giao diện đó lên sử dụng là thành công.

Lời kết

Với bài viết hướng dẫn trên của mình, các bạn đã hiểu về các cách cài đặt một giao diện WordPress cho website của mình rồi phải không? Tuy nhiên, để có thể tối ưu và đẹp hơn các bạn cần nghiên cứu thêm để có thể tùy biến website sao cho phù hợp với phong cách cá nhân, và yêu cầu đặc trưng riêng của mình. Các bạn cũng có thể đón đọc thêm qua những bài viết sau của mình để tìm hiểu sâu hơn nhé!.